Tin tức & Sự kiện

Quận Bình Tân: Tổ chức truyền thông về sốt xuất huyết cho Hội Cựu chiến binh

16:46, 18/07/2019

Nhằm tăng nâng cao kiến thức thức về phòng, chống dịch bệnh, ngày 12/7/2019 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận tổ chức buổi truyền thông về bệnh Sốt xuất huyết. Buổi truyền thông đã thu hút 156 cán bộ, hội viên là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh quận, Thường trực, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh 10 phường và 130 chi hội khu phố tham dự.

 

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và quận Bình Tân trong 6 tháng đầu năm 2019; chia sẻ những kiến thức về bệnh sốt xuất huyết, triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết, tính chất nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như diệt muỗi, diệt lăng quăng, phòng muỗi đốt.

Ngoài thông tin về sốt xuất huyết, các đại biểu còn được thông tin về bệnh do vi rút Zika, điểm giống nhau giữa bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika và đặc biệt là những quy định của Chính phủ trong việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Sau buổi truyền thông, các đại biểu biết cách phòng bệnh, vận động người thân và cộng động cùng tham gia phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh xảy ra trên địa bàn trong thời gian tới. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc truyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Bình Tân

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...