Tin tức & Sự kiện

Quận Bình Tân tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh

19:49, 27/08/2019

Ngày 23/8/2019, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam quận phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2019 tại Hội trường Quận ủy Bình Tân.

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông

Buổi truyền thông có sự tham gia của 91 đại biểu là thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các tổ chức thành viên trực thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 10 phường, Ban công tác Mặt trận Khu phố, đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận, đại diện đồng bào Dân tộc thiểu số. Hoạt động này nhằm giúp nâng cao nhận thức, của mọi người về phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và quận Bình Tân trong 7 tháng đầu năm 2019. Các đại biểu cũng được chia sẻ những kiến thức về bệnh SXH và bệnh do vi rút Zika, những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, tính chất nguy hiểm của bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh. Để phòng, chống bệnh SXH cần thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, phòng muỗi đốt.

Hướng dẫn các đại biểu về cách nhận biết các điểm nguy cơ, cách xử lý các điểm nguy cơ; Luật và Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, trong đó chú trọng tại Điều 11 quy định những vi phạm về áp dụng biện pháp chống dịch.

Sau buổi truyền thông, các đại biểu biết cách phòng bệnh cho bản thân nói riêng, vận động người thân và cộng động nói chung cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh xảy ra trên địa bàn trong thời gian sắp tới. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác truyền thông, thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh SXH.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Bình Tân

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...