Tin tức & Sự kiện

Quận 8 hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2019

09:55, 09/08/2019

“Trao cơ hội và tạo mọi điều kiện cho cha mẹ để thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ” là chủ đề hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2019.

Chiều ngày 06/8/2019 vùa qua, Trung tâm Y tế quận 8 đã tổ chức tập huấn cho 100 cộng tác viên và 102 nhân viên y tế về dinh dưỡng hợp lý để phòng ngừa suy dinh dưỡng và lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Hoạt động này nhằm tăng cường hoạt động truyền thông về tầm quan trọng của mối liên hệ giữa nuôi con bằng sữa mẹ và việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững gồm cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em.

Ảnh: Tập huấn cho cộng tác viên và nhân viên Y tế ngày 06/8/2019

 

Bên cạnh lớp tập huấn, từ ngày 01-07/8/2019, Trung tâm Y tế Quận 8 cũng đã tổ chức các hoạt động tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 2 tuổi. Trung tâm cũng đã chỉ đạo Trạm Y tế 16 phường thực hiện truyền thanh cho người dân về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ.   

Các hoạt động tron tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2019 nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết cho bà mẹ về lợi ích của sữa mẹ, cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sanh, nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú đến 24 tháng hoặc lâu hơn. Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm nay nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ như là một yếu tố sống còn trong việc thực hiện các mục tiêu bền vững đến năm 2030. Hoạt động này rất cần sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành và toàn xã hội trong việc khuyến khích, hỗ trợ, bảo vệ nuôi con bằng sữa mẹ.

Nguồn:  Hà Thị Mỹ Xuân - Trung tâm Y tế quận 8

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...