Tin tức & Sự kiện

Quận 6 tổ chức và hưởng ứng chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 9

17:29, 13/05/2019

Sự kiện “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” cấp Khu vực được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 6 năm 2011 tại Jakarta, Indonesia. Từ đó đến nay, hằng năm sự kiện này được luân phiên tổ chức tại một quốc gia thành viên. Tại Việt Nam, chiến dịch hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết được triển khai từ năm 2011, đến nay là lần thứ 9 sự kiện này được tổ chức.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hưởng ứng chiến dịch này, Sở Y tế TP.HCM phối hợp UBND quận 6 tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 9 năm 2019. Sự kiện được diễn ra vào sáng ngày 11/5/2019 tại Công viên văn hóa Bình Phú-Quận 6.

Hình: Ông Nguyễn Hữu Hưng- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Là quận điểm thực hiện chiến dịch, được sự tham mưu của Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận,  UBND quận 6 đã ban hành kế họach tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch. Lãnh đạo quận đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sâu sát việc thực hiện chiến dịch. Mọi khâu tổ chức, chuẩn bị cùng sự phối hợp tham gia của các đơn vị có liên quan được chỉ đạo thực hiện cụ thể, rõ ràng. Tất cả sự chuẩn bị đều nhằm đạt mục đích của chiến dịch cũng như có thể tạo ra chiến dịch truyền thông sâu rộng đến các tổ chức, người dân, tạo sức cộng hưởng lan rộng trong toàn xã hội, tiến tới thực hiện các giải pháp, chiến dịch hành động cụ thể để phòng chống bệnh SXH.

Hình: Đoàn xe loa hưởng ứng Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết

Tại buổi lễ có sự tham gia đông đảo của các Ban ngành, Đòan thể, các tổ chức xã hội cùng người dân trên địa bàn Quận 6. Sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức của toàn xã hội đối với việc phòng chống sốt xuất huyết thông qua chiến dịch truyền thông “mọi người, mọi nhà chủ động diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết”.

Đặc biệt, dịp này quận 6 cũng tiến hành tổng rà soát các điểm nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rut Zika trên địa bàn. Xử lý triệt để các ổ dịch kéo dài, ổ dịch lan rộng. Tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng hàng tuần trong suốt thời gian chiến dịch tại các vùng nguy cơ cao hoặc các ổ dịch hiện hữu.

Ngọc Châu-TTYT quận 6

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...