Tin tức & Sự kiện

Quận 4:Truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh cúm A(H1N1)

12:24, 02/08/2018

Để vận động người dân chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh Cúm A(H1N1) Trạm Y tế Phường 9 quận 4 phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường 9 và phường 12 đã tổ chức buổi truyền thông cho các hội viên Chữ thập đỏ và người dân tại địa phương vào lúc 8h00 ngày 19/7/2018 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 9.

YS. Nguyễn Minh Dũng – Nhân viên khoa Kiểm soát bệnh tật báo cáo

Buổi truyền thông do YS. Nguyễn Minh Dũng – Nhân viên khoa Kiểm soát bệnh tật – Trung tâm Y tế Quận 4 báo cáo. Nội dung truyền thông tập trung chủ yếu cung cấp những thông tin về tình hình dịch bệnh, triệu chứng bệnh, các biến chứng, những biện pháp phòng bệnh, nghị định 176/2013/NĐ-CP trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tình hình bệnh Cúm A(H1N1) trong nước, dấu hiệu nhận biết bệnh, phương thức lây truyền, cách phòng ngừa bệnh Cúm A. Nhưng chủ yếu là hướng đến việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân là biện pháp chủ động và hiệu quả nhất để phòng bệnh sốt xuất huyết và tiêm ngừa vắc xin Cúm hằng năm la biện pháp phòng ngừa chủ động nhất để phòng bệnh Cúm A(H1N1).

Bên cạnh đó, vận động hội viên Chữ thập đỏ và người dân thực hiện công tác tuyên truyền tham gia diệt muỗi và diệt lăng quăng hàng ngày, hàng tuần. Và tại địa phương cũng cần phải xử lý quyết liệt trong việc xử phạt các trường hợp cố tình không thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế để công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả hơn.

ĐD. Đặng Ngọc Thùy Linh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...