Tin tức & Sự kiện

Quận 4 tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12”

09:25, 06/12/2019

Ngày 3/12/2019 vừa qua, Trung tâm Y tế Quận 4 đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Phường 5 tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và Ngày thế giới phòng, chống AIDS ngày 01/12.

Ảnh: Toàn cảnh lễ mít tinh tại quận 4

Chủ đề của năm 2019 là “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Châu – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường 5 cho biết cần đầu tư có ưu tiên, hướng tới các nhóm đối tượng đích. Cần tạo dựng được một môi trường chính sách pháp luật thuận lợi và các mối quan hệ đối tác vững chắc trong phòng chống HIV.

Bà Châu đồng thời đề nghị các ban, ngành, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường, đặc biệt Ngành y tế quan tâm hơn trong công tác phòng, chống HIV/AIDS để biến cam kết thành hành động cụ thể.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Xuân Mai – trưởng ban điều hành khu phố 3 – một tình nguyện viên làm công tác xã hội – đại diện người dân trên địa bàn Phường 5 cũng kêu gọi mọi người không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Kết thúc buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thạch Thảo – trưởng Trạm Y tế Phường 5 cho biết sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Phường 5, tiếp tục tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa  bàn phường.

Để Ngành y tế phát huy được tiềm lực và tài năng của mình trong công tác phòng chống HIV/AIDS thì đòi hỏi sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, của toàn thể xã hội. Bên cạnh đó, hoạt động phòng chống HIV/AIDS cũng cần sự quan tâm giúp đỡ, động viên tinh thần từ người thân, gia đình để bệnh nhân, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao sẽ mạnh dạn, tự tin sử dụng các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm, điều trị mà Ngành y tế đang triển khai.

 CN. Lê Thị Bích Trâm – Trung tâm Y tế Quận 4

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...