Tin tức & Sự kiện

Quận 12 tổ chức Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

10:31, 27/02/2019

Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019), Ủy ban Nhân dân Quận 12 đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp cùa Ngành Y tế, đồng thời tổng kết công tác Y tế Quận 12 năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về tham dự họp mặt có sự tham gia của các cán bộ Y tế đang công tác tại các cơ sở, đơn vị thuộc Ngành Y tế trên địa bàn quận, cán bộ đã về hưu.

Tuyên dương Bác sĩ trẻ

Tại buổi họp mặt, bà Trịnh Thị Mỹ Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 12 phát biểu “Lãnh đạo Quận 12 ghi nhận những nỗ lực của Ngành Y tế trong việc xây dựng niềm tin đối với người dân, cụ thể trong năm 2018 tổng số lượt người dân đến khám và tiếp nhận các dịch vụ Y tế trên 300.000 lượt (bình quân hơn 1.000 lượt người bệnh/ngày), bệnh viện Quận cũng tăng cường đầu tư trang thiết bị. Năm 2018, quận đã khai trương 01 phòng khám hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành Y tế Quận cần phải tăng chất lượng khám chữa bệnh; tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân - đặc biệt hướng tới những bệnh nhân nghèo; Cần có nhiều hoạt động để giám sát và phát triển hơn nữa các nhà thuốc trong địa bàn Quận đạt chuẩn GPP, nâng chất lượng phục vụ. Hoạt động cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Phòng Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế. Trong năm 2019, Quận sẽ hưởng tới triển khai bệnh viện với quy mô 300 giường, trong đó có khai trương khu lọc thận tại bệnh viện Quận”.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Để ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Y tế, nhân dịp này Ủy ban Nhân dân Quận 12 tuyên dương 4 bác sĩ trẻ tiêu biểu, khen thưởng 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2018.

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...