Tin tức & Sự kiện

Quận 10 truyền thông Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ 2018

16:38, 09/08/2018

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những chiến lược toàn cầu về nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra. Nhằm hưởng ứng tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ, ngày 7/8/2018, Trung tâm y tế Quận 10 đã tổ chức buổi truyền thông về ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ với chủ đề: “nuôi con bằng sữa mẹ - nền tảng cuộc sống” cho mạng lưới phụ trách chương trình bà mẹ và trẻ em 15 phường.

 

Hoạt động hưởng ứng bao gồm:

+ Tổ chức truyền thông tại Trung tâm y tế Quận 10, 15 trạm y tế phường: phát bướm hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, treo bích chương, áp phích…

+ Truyền thông cho các cấp, ngành và người dân về tầm quan trọng, mối quan hệ giữa nuôi con bằng sữa mẹ với việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 về cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng, xóa đói, giám nghèo, thúc đẩy hợp tác đa ngành trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em.

+ Truyền thông cho người sử dụng lao động (cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty…) về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và duy trì nguồn sữa khi mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghĩ thai sản.

 

+Tăng cường tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cho các phụ nữ mang thai, bà mẹ, gia đình về lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú kéo dài 24 tháng, cách cho bú đúng, cách duy trì nguồn sữa , cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ.

Hoạt động diễn ra từ ngày 1/8 đến 7/8/2018. Đây là đợt hoạt động nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, khuyến khích và hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục cho trẻ bú mẹ kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn và cách duy trì nguồn sữa khi mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ thai sản.

Nguyễn Ngọc Linh

Trưởng phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận 10

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...