Tin tức & Sự kiện

Quận 10 truyền thông Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ 2018

16:38, 09/08/2018

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những chiến lược toàn cầu về nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra. Nhằm hưởng ứng tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ, ngày 7/8/2018, Trung tâm y tế Quận 10 đã tổ chức buổi truyền thông về ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ với chủ đề: “nuôi con bằng sữa mẹ - nền tảng cuộc sống” cho mạng lưới phụ trách chương trình bà mẹ và trẻ em 15 phường.

 

Hoạt động hưởng ứng bao gồm:

+ Tổ chức truyền thông tại Trung tâm y tế Quận 10, 15 trạm y tế phường: phát bướm hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, treo bích chương, áp phích…

+ Truyền thông cho các cấp, ngành và người dân về tầm quan trọng, mối quan hệ giữa nuôi con bằng sữa mẹ với việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 về cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng, xóa đói, giám nghèo, thúc đẩy hợp tác đa ngành trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em.

+ Truyền thông cho người sử dụng lao động (cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty…) về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và duy trì nguồn sữa khi mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghĩ thai sản.

 

+Tăng cường tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cho các phụ nữ mang thai, bà mẹ, gia đình về lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú kéo dài 24 tháng, cách cho bú đúng, cách duy trì nguồn sữa , cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ.

Hoạt động diễn ra từ ngày 1/8 đến 7/8/2018. Đây là đợt hoạt động nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, khuyến khích và hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục cho trẻ bú mẹ kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn và cách duy trì nguồn sữa khi mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ thai sản.

Nguyễn Ngọc Linh

Trưởng phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận 10

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...