Tin tức & Sự kiện

Quận 9 đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết

16:37, 29/08/2019

Nhằm thực hiện phong trào "Cuối tuần không có lăng quăng, cả tuần không có muỗi", trong tháng 8 vừa qua, 13 Trạm Y tế tại quận 9 đã phối hợp cùng ban ngành, đoàn thể các phường đồng loạt ra quân truyền thông và tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Ảnh: dọn dẹp các vật dụng đọng nước
 

Trong đợt ra quân, nhân viên các Trạm Y tế đã thực hiện vãng gia truyền thông, hướng dẫn người dân một số biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như: úp lu/hũ, ngủ mùng, đổ các vật chứa nước khi không dùng đến, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài nhà không cho muỗi trú ẩn.

Huyện đã phát tờ rơi truyền thông, hướng dẫn các chủ nhà trọ dán bích chương phòng, chống sốt xuất huyết (SXH). Tổ chức các buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống SXH cho người dân tại khu phố vào các buổi tối.

Trung tâm Y tế Quận 9 còn phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo Quận 9, Quận đoàn 9 tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống bệnh Sốt xuất huyết cho nhân viên y tế trường học và cán bộ đoàn tại đoàn phường và khu phố.

Ảnh: ra quân vãng gia, truyền thông cho người dân
 

Chiều ngày 23/8/2019 vừa qua, nhằm thực hiện phong trào "Giờ thứ 9 tình nguyện"  do Quận đoàn 9 phát động, 100 % Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm y tế quận 9 cũng đã ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại Trung tâm Y tế Quận 9.

Ành: dọn dẹp vệ sinh tại TTYT quận 9
 

Cuộc tổng vệ sinh được thực hiện định kỳ vào chiều thứ 6 hằng tuần bằng các phần việc cụ thể như dọn cỏ, nhặt rác, úp lu hũ, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài cơ quan. Buổi ra quân thiết thực và ý nghĩa, đẩy mạnh hơn tính xung kích vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế Quận 9 và góp phần chung vào phong trào phòng, chống Sốt xuất huyết do Thành phố phát động.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận 9

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...