Tin tức & Sự kiện

Phát động chiến dịch“Ngày ASEAN phòng chống bệnh sốt xuất huyết” tại huyện Nhà Bè

14:30, 30/05/2019

Lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” năm 2019 đã được Uỷ ban nhân dân huyện Nhà Bè tổ chức tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện ngày 18/5/2019.

Tham dự buổi lễ, có sự tham gia của đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố, về lãnh đạo quận có ôngBùi Hoà An - Phó Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bệnh truyền nhiễm, cùng đại diện của Phòng y tế, Trung tâm Y tế huyện và các ban ngành đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân xã thị trấn, đại diện Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn, các Trạm Y tế, đại diện các khu phố ấp trên địa bàn huyện.

 

Ông Bùi Hoà An – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè phát động triển khai chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn  huyện. Đây là những hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện, xã thị trấn, tuyên truyền sâu rộng cho người dân hiểu được ý nghĩa của chiến dịch và biến chúng thành hành động cụ thể. Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng, vệ sinh nhà cửa và môi trường để phòng chống sốt xuất huyết có hiệu quả theo phương châm: “Không có lăng quăng, không có muỗi, không bị sốt xuất huyết”. Thời gian bắt đầu từ ngày 18/5/2019 đến ngày 30/6/2019 và duy trì thường xuyên đến hết năm 2019.

Kiểm tra lăng quăng tại các điểm nguy cơ

Sau khi kết thúc buổi lễ phát động, xe loa cơ động đã diễu hành khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường tại các điểm nguy cơ của ấp 1, xã Phú Xuân.

Nguồn: Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...