Tin tức & Sự kiện

Mặt trận tổ quốc thành phố giám công tác phòng chống bệnh Covid-19 tại Q.Bình Tân

18:21, 14/02/2020

Chiều ngày 13/02/2020, Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc do Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và giám sát thực địa về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại phường An Lạc

Từ khi có thông tin chính thức từ Bộ Y tế về dịch bệnh trên, Ủy ban nhân dân phường đã khẩn trương chỉ đạo Trạm Y tế, các bộ phận chuyên môn; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường tổ chức truyền thông, cung cấp các kiến thức đúng về cách phòng bệnh cho cộng đồng.

Để nắm bắt tình hình tại địa phương, đoàn làm việc cũng chia 6 nhóm tham gia thực địa tại các khu dân cư, công ty, cửa hàng, trường học, chợ, khách sạn và hộ gia đình về công tác phòng chống dịch. Qua giám sát thực tế tại cộng đồng, đoàn cũng ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác truyền thông. Các tài liệu truyền thông, các bản cam kết thực hiện phòng chống dịch đã được phát tới từng hộ dân.

Các trường học cũng có công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết và dịch bệnh vừa qua như: thường xuyên liên hệ với phụ huynh để theo dõi tình hình sức khỏe của các em, vệ sinh khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị phòng bệnh (nước rửa tay, trang bị bồn rửa tay tại các trường học).

Trước tình hình người dân chỉ tập trung tìm mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay để phòng bệnh, đoàn giám sát cũng đề nghị địa phương cần lưu ý truyền thông hơn nữa cách hướng dẫn người dân phòng bệnh bằng việc sử dụng khẩu trang đúng cách, đúng chỗ và thường xuyên thực hiện rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.

Cuối buổi làm việc, Bà Triệu Lệ Khánh – Trưởng đoàn cũng chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác phòng chống dịch và đề nghị địa phương xem lại những góp ý từ các đoàn giám sát thực tế. Quan trọng nhất là địa phương phải thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn thông tin chính thống như Bộ Y tế, sở Y tế để kịp thời cung cấp thông tin cho cộng đồng.

Ghi nhận và tiếp thu ý kiến từ Đoàn giám sát, Ông Đỗ Đức Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Bình Tân cũng cho biết sẽ chỉ đạo và làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cần tăng cường truyền thông, giám sát kiểm tra phòng, chống dịch thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa Y tế và Trường học trong việc phòng chống dịch bệnh.

Thu Loan – Khoa TTGDSK Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...