Tin tức & Sự kiện

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn 2018

14:43, 11/01/2019

Sáng ngày 10/01/2019, Công đoàn Ngành Y tế TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Ngành Y tế thành phố năm 2018. Nhiều tập thể, cá nhân đã được Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Ngành Y tế vinh danh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Công đoàn.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế và ông Kiều Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” của Liên đoàn Lao động Thành phố cho 5 công đoàn cơ sở Ngành Y tế.

Theo báo cáo của Công đoàn Ngành Y tế, trong năm 2018, công chức, viên chức, người lao động Ngành Y tế đã có nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi. Nhiều hoạt động Công đoàn đã đạt được hiệu quả cao, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nhiều phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, Phong trào “Bàn tay vàng”, Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được công đoàn phát động và duy trì trong nhiều năm, tạo được sức lan tỏa lớn. Hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã được nghiệm thu, nhiều sáng kiến cải tiến, kỹ thuật và giải pháp mới góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, làm lợi, tiết kiệm chi phí hàng tỷ đồng, đồng thời cải tiến thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những thành quả mà Công đoàn Ngành đã đạt được trong năm 2018. “Nhiều thủ tục hành chính đã được rút ngắn, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, chỉ số hài lòng của người bệnh khi đến các cơ sở y tế cao hơn trước rất nhiều. tình hình dịch bệnh cũng giảm đáng kể, sốt xuất huyết, tay chân miệng giảm so với các năm trước… đó là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Ngành.”

Ông Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đánh giá rất cao các hoạt động của Công đoàn Ngành Y tế trong năm 2018.

Phát động phong trào thi đua yêu nước trong công chức, viên chức, người lao động ngành y tế năm 2019, Ths Huỳnh Văn Biết – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế nhấn mạnh các nội dung như: nâng cao y đức người cán bộ y tế; phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; đẩy mạnh phong trào “Vì màu áo trắng”, phấn đấu hoàn thành và vượt mức kế hoạch chỉ tiêu chuyên môn và nhiệm vụ trong năm 2019…

Đoàn viên Công đoàn Nguyễn Thị Cẩm Tú của BV Nhân dân 115 đạt cả 2 giải nhất hội thi viết, được trao giải hội thi viết do công đoàn ngành phát động

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành Y tế cũng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong 02 hội thi viết về “Đổi mới phong cách, thái độ ứng xử hướng tới sự hài lòng người bệnh” và hội thi tìm hiểu “Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một nhân cách lớn”. Điều đặc biệt, đoàn viên Công đoàn Nguyễn Thị Cẩm Tú của BV Nhân dân 115 đạt cả 2 giải nhất hội thi viết.

Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố đã tặng cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” cho 05 tập thể. Đó là Công đoàn cơ sở BV Nhi đồng 2, BV Từ Dũ, BV Nguyễn Tri Phương, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố và BV Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Sài Gòn ITO).

 

Ngoài ra, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố cũng tặng bằng khen cho 12 tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

Công đoàn Ngành Y tế cũng tặng giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế cho 31 tập thể và 86 cá nhân thuộc Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế./.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...