Tin tức & Sự kiện

Khám phát thuốc miễn phí cho gần 1000 người dân xã đảo Thạnh An - Cần Giờ

10:59, 09/08/2018

Trong ba ngày 03-05/8/2018, Đoàn công tác xã hội Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, châm cứu, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Đảo Thạnh An – Huyện Cần Giờ TP. Hồ Chí Minh. (ảnh)

 

Khi đến khám bệnh, hầu hết các bệnh lý người dân mắc phải chủ yếu đều là bệnh viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, hậu môn trực tràng, châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt.

Đặc biệt trong lần này, Đoàn đã đưa thủ thuật cấy chỉ để điều trị cho người dân. Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc, chữa trị được các bệnh lý đau khớp, viêm khớp…. Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân về một số cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị những bệnh thông thường, cũng như hướng dẫn những bài tập phòng điều trị bệnh viêm khớp tại nhà. Sau thăm khám, mỗi người dân được cấp miễn phí thuốc chữa bệnh với tổng số thuốc trị giá gần 300 triệu đồng.

Ảnh: Thực hiện thủ thuật cấy chỉ điều trị bệnh cho người dân

Cũng trong dịp này, Đoàn Viện Y Dược học Dân tộc phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Khối Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người dân xã đảo Thạnh Anh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh trong việc thực hiện phong trào thi đua ”Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đây là xã đảo duy nhất của TP Hồ Chí Minh nằm cách trung tâm thành phố 70 km.

Ảnh: Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho người dân

Tại đây, các đơn vị đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa 09 căn nhà tình thương, hỗ trợ vốn sản xuất cho các hộ gia đình, hỗ trợ máy thông tin liên lạc cho phương tiện đánh bắt hải sản… Đồng thời, các đơn vị đã trao 50 suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó học tốt của địa phương. Tổng kinh phí hỗ trợ chăm lo gần 500 triệu đồng.

Ảnh: Trao kinh phí an sinh xã hội cho địa phương

Đây là một trong những hoạt động được các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ xã đảo Thạnh An nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung sớm hoàn thành các chỉ tiêu trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chế Trung

Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...