Tin tức & Sự kiện

Khám phát thuốc miễn phí cho gần 1000 người dân xã đảo Thạnh An - Cần Giờ

10:59, 09/08/2018

Trong ba ngày 03-05/8/2018, Đoàn công tác xã hội Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, châm cứu, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Đảo Thạnh An – Huyện Cần Giờ TP. Hồ Chí Minh. (ảnh)

 

Khi đến khám bệnh, hầu hết các bệnh lý người dân mắc phải chủ yếu đều là bệnh viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, hậu môn trực tràng, châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt.

Đặc biệt trong lần này, Đoàn đã đưa thủ thuật cấy chỉ để điều trị cho người dân. Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc, chữa trị được các bệnh lý đau khớp, viêm khớp…. Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân về một số cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị những bệnh thông thường, cũng như hướng dẫn những bài tập phòng điều trị bệnh viêm khớp tại nhà. Sau thăm khám, mỗi người dân được cấp miễn phí thuốc chữa bệnh với tổng số thuốc trị giá gần 300 triệu đồng.

Ảnh: Thực hiện thủ thuật cấy chỉ điều trị bệnh cho người dân

Cũng trong dịp này, Đoàn Viện Y Dược học Dân tộc phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Khối Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người dân xã đảo Thạnh Anh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh trong việc thực hiện phong trào thi đua ”Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đây là xã đảo duy nhất của TP Hồ Chí Minh nằm cách trung tâm thành phố 70 km.

Ảnh: Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho người dân

Tại đây, các đơn vị đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa 09 căn nhà tình thương, hỗ trợ vốn sản xuất cho các hộ gia đình, hỗ trợ máy thông tin liên lạc cho phương tiện đánh bắt hải sản… Đồng thời, các đơn vị đã trao 50 suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó học tốt của địa phương. Tổng kinh phí hỗ trợ chăm lo gần 500 triệu đồng.

Ảnh: Trao kinh phí an sinh xã hội cho địa phương

Đây là một trong những hoạt động được các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ xã đảo Thạnh An nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung sớm hoàn thành các chỉ tiêu trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chế Trung

Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...