Tin tức & Sự kiện

Khai trương Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình thứ 3 của Thành phố

17:05, 24/01/2019

Sáng ngày 24/1, Trung tâm Y tế quận 9 khai trương Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại Trạm Y tế phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Đây là Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình thứ 3 của TP.HCM, sau Trạm Y tế phường 13, quận Bình Thạnh và Trạm Y tế phường 12, quận Gò Vấp.

 

Theo báo cáo của Trạm Y tế Long Thạnh Mỹ, phường Long Thạnh Mỹ là nơi tập trung đông dân cư (hơn 24.000 dân). Đây cũng là Phường có số dân đến khám, chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế cao nhất quận 9. Để hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, Trạm Y tế Long Thạnh Mỹ đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân sự đáp ứng theo tiêu chuẩn của Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Hiện Trạm có phòng  XQuang, phòng xét nghiệm, có 02 bác sĩ phụ trách khám chữa bệnh.

 

Khi gặp ca bệnh khó, bác sĩ Trạm Y tế Long Thạnh Mỹ sẽ hội chẩn trực tuyến với Bác sĩ BV Nhân dân Gia Định để có hướng điều trị phù hợp.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận 9 vui mừng khi thấy Trạm Y tế được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị, được sự hỗ trợ trực tuyến của các bác sĩ tuyến Thành phố…Ông Cường chỉ đạo UBND phường Long Thạnh Mỹ và các ban, ngành, đoàn thể của Phường cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết, yên tâm khi đến khám, chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế Long Thạnh Mỹ.

Đại diện Sở Y tế, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Duy nhấn mạnh từ nay người dân có thể yên tâm khi đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế phường Long Thạnh Mỹ. Nếu trong quá trình khám chữa bệnh, có vấn đề phức tạp, bác sĩ của Trạm sẽ liên hệ trực tuyến với các bác sĩ của BV Nhân dân Gia Định và BV Nhi đồng 2 để được tư vấn, điều trị kịp thời.

 

Danh sách 29 bác sĩ trưởng, phó khoa của BV Nhân dân Gia Định và BV Nhi đồng 2 hỗ trợ bác sĩ trạm Y tế Long Thạnh Mỹ trong khám, chữa bệnh được treo ở Trạm

Hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, Trạm Y tế phường Long Thạnh Mỹ sẽ được 29 bác sĩ trưởng, phó khoa của BV Nhân dân Gia Định và 02 bác sĩ trưởng, phó khoa Hô hấp và Khoa Tiêu hóa của BV Nhi đồng 2 hỗ trợ trực tuyến trong khám, chữa bệnh. Khi gặp những ca bệnh phức tạp, vượt ngoài khả năng, bác sĩ Trạm Y tế sẽ kết nối với các bác sĩ tuyến Thành phố thông qua phần mềm hội chẩn trực tuyến được cài đặt trên máy tính hoặc trên ứng dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, 4 bác sĩ của Trung tâm Y tế quận 9 sẽ luân phiên xuống Trạm trực tiếp khám chữa bệnh cho người dân./.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...