Tin tức & Sự kiện

Khám sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận

14:58, 17/08/2018

Như hàng năm, Trung tâm Y tế quận 4 phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận 4 và Ủy ban nhân dân 15 phường tổ chức đợt khám sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận từ ngày 06/8/2018 đến ngày 24/8/2018. Đồng thời kết hợp tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi về cách phòng chống các bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư,...

Các y, bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân

Trong đợt khám này, đã huy động lực lượng các y, bác sĩ có kinh nghiệm và sự hỗ trợ của các bạn sinh viên thực tập tại 15 Trạm Y tế phường; chia làm 3 đoàn khám (Đoàn 1: từ phường 14 đến phường 18 khám tại Trạm Y tế phường 15, đoàn 2: từ phường 1 đến phường 5 khám tại Trạm Y tế phường 1, đoàn 3: từ phường 6 đến phường 13 khám tại Trạm Y tế phường 6). Người cao tuổi được các y, bác sĩ khám bệnh, đo huyết áp, thử đường huyết, đo mắt, siêu âm bụng, được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống các bệnh thông thường, bệnh không lây nhiễm để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho 3500 người trên địa bàn 15 phường.

Hình ảnh kiểm tra đường huyết và đo mắt cho người cao tuổi

 

Khu nhận bệnh và kiểm tra huyết áp cho người cao tuổi

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến khích và vận động người dân tham gia khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Trạm để người dân có thể tiếp cận các dịch vụ y tế phù hợp và các Trạm Y tế cũng có thể cung cấp cho người dân những thông tin y tế và giáo dục sức khỏe kịp thời nhằm thay đổi lối sống, hành vi nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Hình ảnh các bác sĩ siêu âm cho người dân

ĐD. Đặng Ngọc Thùy Linh

Phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế Quận 4

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin bác sĩ hãy cho biết những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
Các nguyên nhân gây ra bệnh lý tim mạch, bao gồm:
Tôi là một người bị đái tháo đường type 2 đã trên 10 năm và năm nay tôi 74 tuổi, nam giới
Ngày nay máy thử đường huyết cá nhân trở nên phổ biến và người bệnh đái...
Chào bác sĩ! Có phải máy chụp CT càng nhiều lát cắt càng tốt không ạ?
CT càng nhiều lát cắt thì thời gian chụp càng ngắn, chất lượng hình ảnh tốt...