Tin tức & Sự kiện

Hội thi “Tay nghề nữ hộ sinh giỏi năm 2018” tại Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh

16:31, 20/06/2018

Nhằm mục đích bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn; rèn luyện kỹ năng theo quy trình thực hiện kỹ thuật chuyên môn và nâng cao các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình phục vụ khách hàng. Trung tâm Y tế Bình Thạnh đã tổ chức hội thi “Tay nghề Nữ hộ sinh giỏi năm 2018” tại đơn vị từ ngày 16/6/2018 đến 22/6/2018 theo Kế hoạch số 40/KH-TTYT.

 

Tham dự Hội thi có 18 thí sinh  là những Nữ hộ sinh, Y sĩ sản nhi có trình độ trung học, cao đẳng đang làm việc tại các khoa, phòng, trạm Y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Bình thạnh. Trong hội thi các thí sinh phải trải qua hai phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành kỹ thuật chuyên môn theo Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe năm 2016 với các chuyên đề: Làm mẹ an toàn, phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, lây truyền HIV từ mẹ sang con, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân và vị thanh niên và nguyên tắc vô trùng phòng chống nhiễm khuẩn.

Kết thúc hội thi, vào ngày 18/6/2018 tại hội trường Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho 03 thí sinh và 05 thí sinh đạt giải khuyến khích.

 
 

Hội thi đã tạo nên một phong trào học tập sôi nổi. Đây là một dịp để các Nữ hộ sinh được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tay nghề và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hội thi còn là một cơ hội cho tất cả các viên chức trong Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh giao lưu, học tập lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

Phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...