Tin tức & Sự kiện

Hội nghị Tổng kết hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần năm

09:48, 23/12/2019

Ngày 20/12/2019 vừa qua, Bệnh viện Tâm Thần đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần năm 2019  – Triển khai kế hoạch 2020”.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Tham dự hội nghị có BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, BS. Trịnh Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo và cán bộ phụ trách khám tâm thần tại các Bệnh viện đa khoa, phòng khám đa khoa khu vực; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách công tác Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng các Trung tâm Y tế quận huyện.

Trong năm qua, các mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại thành phố đều được hoàn thành tốt. Tính đến hết tháng 12/2019, có 10.670 bệnh nhân tâm thần phân liệt và 7.513 bệnh nhân động kinh được quản lý và điều trị tại cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân được quản lý theo chương trình mục tiêu quốc gia lên 18.183 bệnh nhân.

Công tác quản lý, cấp phát thuốc luôn được bảo đảm đầy đủ, kịp thời theo yêu cầu của liệu trình điều trị. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên cũng được đặc biệt quan tâm. Năm 2019, Ngành đã tổ chức được 01 lớp tập huấn tại tuyến thành phố và 07 lớp tuyến quận huyện. Công tác truyền thông trong cộng đồng cũng được đẩy mạnh, qua đó nhận thức của gia đình bệnh nhân và cộng đồng xã hội về các bệnh tâm thần được nâng lên rõ rệt.

Năm 2020, Ngành tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự. Quản lý, điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tâm thần phân liệt đã được phát hiện. Phát hiện, lập hồ sơ điều trị, quản lý, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tâm thần phân liệt, động kinh và trầm cảm mới. Tiếp tục đào tạo, tập huấn chuyên môn phát hiện, quản lý và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần phân liệt.

Tại Hội nghị, bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh đã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Phú Khánh – Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...