Tin tức & Sự kiện

Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai kế hoạch nâng cao năng lực TT-GDSK Ngành y tế TP. Hồ Chí Minh

09:49, 23/12/2019

Nhằm đánh giá kết quả triển khai kế hoạch số 3875/KH-SYT ngày 21/4/2017 về nâng cao năng lực truyền thông, giáo dục sức khỏe ngành y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai kế hoạch trên vào ngày 19/12/2019 .

 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Sau hai năm triển khai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xây dựng và duy trì mạng lưới truyền thông gồm 138 cơ sở y tế (trong đó khối điều trị là 108, khối dự phòng là 30) và 15 doanh nghiệp thuộc sự quản lý của HEPZA. 64% cán bộ làm công tác truyền thông tại các cơ sở y tế được đào tạo CME về kỹ năng TT-GDSK. Tổ chức 01 lớp kỹ năng viết tin bài cho hơn 90 nhân viên y tế. Xây dựng mạng lưới cộng tác viên viết tin bào tại các cơ sở y tế.

Thực các hoạt động truyền dưới nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn trong quá trình thực hiện như chưa xây dựng được kho dữ liệu truyền thông về bệnh tật. Một số hình thức truyền thông đa phương tiện như ebook, epaper, bản tin điện tử vẫn chưa được thực hiện…

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự cũng như những chuyên gia, cấp quản lý về phương hướng và những hoạt động cần làm để thực hiện kế hoạch nâng cao năng lực TT0-GDSK trong thời gian sắp tới.

BS.CK2. Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cần đẩy mạnh và thể hiện rõ vai trò đầu mối, điều phối, tham mưu công tác truyền thông cho toàn Ngành y tế. Cần tăng cường phối hợp với các sở ngành trong hoạt động truyền thông để nhân rộng đến nhiều đối tượng hơn. Thực hiện đào tạo tập huấn được đội ngũ chuyên về công tác truyền thông và tranh thủ ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực này.

Đình Lễ - Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...