Tin tức & Sự kiện

Hồi hộp, gay cấn trong chung kết hội thi điều dưỡng giỏi cấp Thành phố mở rộng

16:36, 27/06/2018

Sáng ngày 22/6, tại BV Nhi đồng Thành phố đã diễn ra vòng thi chung kết và trao giải thưởng Hội thi Điều dưỡng giỏi cấp Thành phố mở rộng lần 5 năm 2018, với chuyên đề “An toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế”

Nhạc kịch do BV Nhi đồng Thành phố dàn dựng chúc mừng chung kết hội thi điều dưỡng

Phát biểu khai mạc hội thi, PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý chất lượng khám chữa bệnh (Sở Y tế) cho biết hiện nay, ngành Y tế đang đứng trước nhiều thách thức trong tình hình mới, đòi hỏi cán bộ, công chức trong toàn ngành không ngừng nỗ lực phấn đấu hướng đến 5 mục tiêu chất lượng, trong đó an toàn người bệnh vẫn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

BS Thượng tin rằng, với sự quan tâm đầu tư cho hoạt động an toàn người bệnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc người bệnh của người điều dưỡng sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị và hạn chế thấp nhất các tai biến điều trị.

 

Ban giám khảo hội thi

 

Vòng chung kết hội thi gồm 3 đội, đội MRI (2 thí sinh BV Hùng Vương và 1 thí sinh BV quận Bình Tân); đội ECMO (1 thí sinh BV Hùng Vương, 1 thí sinh BV Nhân dân Gia Định và 1 thí sinh BV Chợ Rẫy); đội SPECT CT (1 thí sinh BV Hùng Vương, 1 thí sinh BV Ung bướu và 1 thí sinh BV Trưng Vương).

 

Vòng 1 “vững chuyên môn”, có 03 gói câu hỏi gồm 18 câu hỏi trả lời nhanh. Từng đội sẽ chọn gói câu hỏi và lần lượt từng thí sinh sẽ trả lời.

 

Vòng 2 “giỏi quản lý”, các đội sẽ nghe các câu hỏi ngắn và bấm chuông giành quyền ưu tiên trả lời.

 

Vòng 3 “kỹ năng xử lý tình huống”, mỗi đội sẽ xem 1 tình huống đóng vai, thảo luận và bình luận về tình huống đó.

 

Vòng 4 “học từ sai sót”, mỗi đội bắt thăm một bài báo về sự cố  y khoa và cho ý kiến của đội làm thế nào để không lặp lại tai biến đó

 

TS.DS. Trần Hữu Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Thành phố, Trưởng Ban Trang Thiết Bị Hội đồng Khoa học công nghệ Sở Y tế nhận xét phần thi của các đội.

 

Sau 4 vòng thi căng thẳng, gay cấn, đội ECMO đã xuất sắc giành giải nhất trị giá 30 triệu đồng

 

Về nhì là đội SPECT CT với giải thưởng 21 triệu đồng

 

Giải ba trị giá 15 triệu đồng thuộc về đội MRI

 

Ngoài ra, ban giám khảo cũng trao giải thí sinh có phong cách ấn tượng nhất cho thí sinh Nguyễn Hữu Minh Tiên (BV Ung bướu)

 

Ba giải thưởng phụ, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng (BV có nhiều thí sinh nhất được vào vòng 2 – BV Bình Dân; thí sinh có điểm thi lý thuyết cao nhất tại Vòng 1 - CNĐD.Lê Ngọc Ánh - BV Nhi đồng 2; thí sinh có điểm thi lý thuyết cao nhất tại Vòng 2 - CNĐD.Trần Thị Quỳnh Như - BV Trưng Vương)

 

Hội thi thành công không thể không kể đến sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên đến từ các BV

Hội thi Điều dưỡng giỏi cấp Thành phố mở rộng lần 5 năm 2018, là dịp để các điều dưỡng trưởng của BV trau dồi, nắm vững kiến thức pháp luật, kiến thức, kỹ năng quản lý và chuyên môn nghiệp vụ. Hoạt động hội thi còn để lại những sản phẩm rất có giá trị cho tất cả các BV, đó là ngân hàng câu hỏi với 1.070 câu hỏi trắc nghiệm về an toàn người bệnh trong chăm sóc người bệnh của người điều dưỡng.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...