Tin tức & Sự kiện

Gương điển hình trong hoạt động chuyên môn và phong trào Đoàn của Trung tâm Y tế Bình Thạnh

14:33, 11/03/2019

Thông qua việc tham gia các phong trào và hoạt động Đoàn đã xuất hiện ngày càng nhiều gương cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, vừa đi đầu trong tham gia các phong trào. Điển hình trong số đó có bạn Nguyễn Thị Kim Anh đang công tác tại Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh .

Nguyễn Thị Kim Anh - Tấm gương điển hình của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh

Kim Anh là người đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác, hoạt động Đoàn và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đơn vị. Trong công tác chuyên môn, Kim Anh biết sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công phụ trách quản lý công tác Bảo hiểm Y tế (BHYT) tại Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh. Điểm nổi bật từ Kim Anh là luôn tích cực học tập, nâng cao kiến thức và có những sáng kiến, cải tiến để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, đồng thời giúp đơn vị triển khai thực hiện tốt các quy định của Bảo hiểm Y tế.

Bắt đầu từ ngày 01/01/2018, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh triển khai khám BHYT tại Phòng khám đa khoa, có thể nói đây là bước đi mới của đơn vị trong hoạt động khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn quận Bình Thạnh. Ngay khi phụ trách quản lý công tác BHYT của đơn vị, sau những bỡ ngỡ, Kim Anh đã bắt tay vào sáng kiến cải tiến “Sử dụng mã cấp trên để quản lý các mã khám chữa bệnh BHYT trong toàn đơn vị” giúp cho công tác quản lý thuận tiện hơn, dần hoàn thiện các bước khởi đầu để thẩm định và ký kết hợp đồng khám chữa bệnh BHYT.

Ngoài ra, Kim Anh cũng đã thiết kế lại các loại sổ sách, biểu mẫu phù hợp với hoạt động của đơn vị để phục vụ cho công tác báo cáo hoạt động khám chữa bệnh BHYT tại Phòng khám đa khoa… Tính đến nay hoạt động khám chữa bệnh BHYT của đơn vị đã đi vào quỹ đạo sau hơn 4 tháng triển khai với hơn 3.804 lượt khám, đồng thời đảm bảo cho 12 Trạm Y tế của quận Bình Thạnh tham gia khám chữa bệnh BHYT được cung ứng về thuốc, vật tư tiêu hao trực tiếp mà không cần thông qua Bệnh viện quận như trước đây.

Ngoài thực hiện tốt công việc chuyên môn, trong công tác Đoàn thanh niên, Kim Anh còn là một đoàn viên năng nổ, luôn xung kích, đi đầu trong các phong trào tình nguyện, tham mưu Chi đoàn các nội dung hoạt động gắn với đặc thù chuyên môn ngành Y tế và các nội dung thiết thực, góp phần cùng tổ chức Đoàn chăm lo cho người dân trên địa bàn quận Bình Thanh. Vì vậy, trong năm 2018,  Kim Anh đã được đơn vị bình xét danh hiệu lao động tiên tiến và là tấm gương điển hình của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh.

Phòng TT-GDSK (TTYT Bình Thạnh)

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...