Tin tức & Sự kiện

Giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên tại quận 4

09:24, 06/12/2019

Trung tâm Y tế Quận 4 sẽ tổ chức 06 buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản cho 300 em học sinh lứa tuổi trung học cơ sở từ ngày 20/11 đến ngày 15/12/2019.

Ảnh: Buổi truyền thông về chăm sóc Sức khỏe Sinh sản cho học sinh

Lứa tuổi vị thành niên luôn là lứa tuổi đẹp và cũng rất nhiều sự tò mò, học hỏi với đời sống xung quanh. Đây cũng là lứa tuổi mà tâm sinh lý phát triển với nhiều biến đổi của tuổi dậy thì, tò mò về sinh lý.

Chính vì điều này mà hằng năm, các chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi này luôn được chú trọng nhằm trang bị cho các em các kiến thức về sinh sản cũng như khả năng tự bảo vệ mình.

Năm học 2019 – 2020 đã trải qua 2 tháng với sự ổn định trong công tác học tập nên Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 4 bắt đầu triển khai hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên tại các trường học trên địa bàn.

Đối tượng truyền thông là các em học sinh khối trung học cơ sở của 06 trường cấp 02 trên địa bàn Quận. Tại các buổi này, học sinh sẽ được chia làm 02 lớp sinh hoạt riêng của nam sinh và nữ sinh nhằm tạo sự thoải mái để các em được hỏi, nêu thắc mắc về sinh lý lứa tuổi với báo cáo viên.

Các em được cung cấp các kiến thức như: kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn, cách phòng, tránh các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/ AIDS, cách sử dụng bao cao su.

Qua 04 buổi truyền thông, các em đã mạnh dạn bài tỏ những hiểu biết cũng như thắc mắc của mình về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, an toàn tình dục… Điều này phần nào giúp ban tổ chức hiểu và định hướng rõ hơn những vấn đề quan trọng, cần thiết để trang bị cho các em.

Ảnh: Trao đổi giữa học sinh với báo cáo viên

Trung tâm Y tế quận 4

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...