Tin tức & Sự kiện

Đoàn Sở Y tế kiểm tra và giám sát thực địa về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Quận 7

09:55, 27/10/2018

Sáng ngày 26/10/2018, Đoàn Kiểm tra Sở Y tế do BS CK2 Nguyễn Hữu Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và giám sát thực địa về công tác phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng và Sởi trên địa bàn Quận 7.

BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi Kiểm tra

Theo báo cáo, tại Quận 7 hiện nay có 343 điểm nguy cơ có thể gây dịch bệnh Sốt xuất huyết, đến tuần 42 tổng số ca mắc Sốt xuất huyết trên toàn quận là 570 ca (giảm 27,5% so với cùng kỳ năm 2017 – 787 ca). Về dịch bệnh Tay chân miệng, đến nay toàn quận 7 có 684 ca mắc bệnh (tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2017 – 675 ca) và không có ổ dịch Sởi trong địa bàn quận. Trong thời gian qua, quận đã triển khai hoạt động tập huấn và truyền thông phòng chống dịch bệnh cho tuyến trường học, ban ngành đoàn thể.

Về công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh, tại buổi làm việc, BS.CK2. Huỳnh Ngọc Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (T4G) đề nghị phải tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận, thực hiện đa dạng các hình thức truyền thông, các đơn vị phải phối hợp và thống nhất thông điệp truyền thông trên toàn quận.

BS. CK2 Huỳnh Ngọc Thành – Phó giám đốc T4G góp ý chia sẻ về công tác truyền thông

Trước thực tế giám sát và tình hình dịch bệnh tại quận 7, BS.CK2. Nguyễn Hữu Hưng đã chỉ đạo “Để phòng, chống dịch bệnh tốt, địa phương phải nhìn nhận đúng thực trạng của địa bàn mình, phải có sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành trên địa bàn quận. Trong công tác phòng, chống Sốt xuất huyết, để xử lý các điểm nguy cơ trong cộng đồng, ngoài việc vận động người dân, các hộ kinh doanh tự thu gom, dọn dẹp các vật dụng trữ nước thì các ban, ngành chức năng cũng cần theo dõi, giám sát và có biện xử lý vi phạm theo quy định nhà nước tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP về QUY ĐỊNH VỂ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC Y TẾ. Về phòng, chống bệnh Tay chân miệng, cần quan tâm và thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện biện pháp “RỬA TAY VỚI NƯỚC SẠCH VÀ XÀ PHÒNG” để phòng bệnh, tăng cường phối hợp giữa Y tế và Trường học trong việc giám sát các trường hợp trẻ bệnh, để tránh lây lan trong cộng đồng. Để phòng tránh Sởi, địa phương cần ưu tiên và theo dõi mục tiêu tiêm đủ các mũi vắc xin Sởi cho các trẻ trên địa bàn quận, tăng cường thống kê và cập nhật danh sách trẻ trong địa bàn quận, thực hiện phân luồng khám bệnh để tránh lây nhiễm”.

Ghi nhận và tiếp thu ý kiến từ Đoàn kiểm tra, Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 7 cũng cho biết sẽ chỉ đạo và làm việc lại với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh của Quận 7 cần tăng cường giám sát kiểm tra phòng, chống dịch thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa Y tế và Trường học trong việc phòng chống dịch bệnh.

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...