Tin tức & Sự kiện

Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

12:29, 28/06/2019

Sáng 27/6/2019, Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “xanh-sạch-đẹp” do Công đoàn Ngành Y tế tổ chức đã được khai mạc tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên với 31 đội dự thi đến từ công đoàn cơ sở các đơn vị có chức năng khám bệnh, chữa bệnh công lập trực thuộc Ngành Y tế TP. HCM.

Ảnh: Ông Huỳnh Văn Biết – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế (bìa trái) tặng hoa cho ban giám khảo Hội thi

Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Y tế Thành phố đối với nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Thông qua Hội thi cũng góp phần tạo nên phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh, đẩy lùi tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Hội thi diễn ra từ ngày 27 đến ngày 28/6. Các đội dự thi chuẩn bị nội dung thi gồm phần thi sân khấu hóa và phần thi ứng xử, xây dựng các tiểu phẩm trên cơ sở các tình huống có thật đã xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh. Trong phần thi ứng xử, nội dung thi đòi hỏi các đội chơi phải cập nhật kiến thức cũng như sự hiểu biết của mình về các nội dung như Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các Luật, Nghị định liên quan như: Luật bảo hiểm y tế, Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật cán bộ công chức, Luật viên chức, Luật khám chữa bệnh, Quyết định phê duyệt triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bộ trưởng Bộ Y tế, Thông tư về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế…

Ảnh: Một tiết mục dự thự thi

Kim Tuyến – Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...