Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện Xuyên Á: Cứu sống bệnh nhân vỡ lách, mất 2 lít máu sau tai nạn giao thông nghiêm trọng

17:21, 03/07/2018

Đêm ngày 27/06/2018, Trạm Cấp Cứu 115 Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (BVXA) đã tiếp nhận cấp cứu nhanh chóng, cứu sống nam thanh niên Đ. (ngụ tại Huyện Hóc Môn, TP. HCM). Bệnh nhân bị sốc đa chấn thương nguy kịch, chấn thương bụng kín, xuất huyết nội lượng nhiều, tụt huyết áp do tai nạn giao thông.

Bác sĩ ở Trạm Câp cứu 115
 
Ảnh minh họa phẫu thuật
 
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân

Được biết bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng: sốc mất máu, da niêm mạc nhợt, mạch và huyết áp không đo được.

Sau thăm khám và kiểm tra lâm sàng, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp bệnh nhân bị sốc đa chấn thương phức tạp, xuất huyết nội do vỡ lách, chấn thương bụng kín, nguy cơ đe dọa tính mạng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Ngay lập tức, bệnh nhân lập tức được chuyển thẳng vào phòng mổ. Đồng thời, ekip các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng quát và Gây mê hồi sức được huy động phối hợp để phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, khối máu tụ lẫn máu loãng trong ổ bụng bệnh nhân đã được hút ra, bệnh nhân mất gần 2 lít máu. Các bác sĩ tiến hành xử lý cầm máu, cắt lách bị vỡ và truyền máu bổ sung cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được theo dõi chăm sóc tại khoa.

Trong thời gian qua, đội ngũ bác sĩ BVXA đã thực hiện tốt các kỹ thuật khó, chuyên sâu trong các ca mổ phức tạp, đặc biệt là trong các trường hợp tai nạn đa chấn thương nặng luôn có áp lực về thời gian. Điều này khẳng định trình độ chuyên môn, nhạy bén trong chẩn đoán, xử trí đúng, chính xác các tình huống cấp cứu nguy kịch. Từ đó, Trung tâm Cấp 115 BVXA đã kịp thời giành giật sự sống, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

CN. Lê Văn Phụng tổng hợp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...