Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện Xuyên Á – Cứu sống bệnh nhân bị vỡ lách nguy kịch do tai nạn gia thông

16:41, 03/08/2018

Đêm ngày 27/07/2018, Trạm Cấp Cứu 115 Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á (BVXA) đã tiếp nhận cấp cứu nhanh chóng, xử trí kịp thời, cứu sống nam thanh niên Đ. (ngụ tại huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh). Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, đa chấn thương, bất tỉnh và được đưa vào bệnh viện địa phương. Sau đó, người nhà xin chuyển đến BVXA điều trị.

 

Các bác sĩ Cấp cứu BVXA tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng: hôn mê, sốc do mất máu lượng nhiều, da niêm nhợt, huyết áp tụt. Sau khi nhanh chóng kiểm tra tình trạng lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp bệnh nhân bị chấn thương bụng kín nặng, gây xuất huyết nội do vỡ lách độ IV. Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh nhận có thể bị đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển thẳng vào phòng mổ. Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng quát và Gây mê hồi sức khẩn trương huy động phối hợp để phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành nhanh chóng xử lý cầm máu, cắt lách bị vỡ và truyền máu bổ sung cho bệnh nhân. Bệnh nhân mất hơn 1 lít máu. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được tích cực theo dõi và chăm sóc tại khoa điều trị.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sáu tháng đầu năm nay (tính từ ngày 16/12/2017 đến 15/6/2018), toàn quốc xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người. Tương ứng, trung bình mỗi ngày có khoảng 22 người qua đời vì tai nạn giao thông. Vì thế, bà con khi di chuyển trên đường cần cẩn thận và tuân thủ đúng luật giao thông. Các trường hợp bị tai nạn, cần đưa nạn nhân đến cơ sở y tế lớn, có đầy đủ chuyên khoa và đội ngũ bác sĩ lành nghề để được xử trí và cứu chữa kịp thời.

CN. Lê Văn Phụng tổng hợp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...