Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện quận Thủ Đức và bệnh viện Đại học Y Dược phối hợp thành công mổ bóc tách khối u ở trung thất nặng 2,5kg

14:57, 29/08/2018

Bệnh nhân tên là N.T.Đ (50 tuổi, Đồng Tháp) có biểu hiện ho, khó thở và thường xuyên bị ói sau ăn. Nghi là bệnh dạ dày bệnh nhân đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức để kiểm tra tổng quát. Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng cần thiết bệnh nhân được chẩn đoán là U tân sinh chưa rõ tính chất ở trung thất.

Được nhận định là một ca khó và có nguy cơ tử vong nếu không đượccan thiệp kịp thời. Sau 1 tuần hội chẩn và lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo do u trung thất to, chiếm gần hết lồng ngực bên trái, mạch máu bao quanh u tăng sinh nhiều đưa đến nguy cơ mất máu trong mổ cao. Sáng ngày 20/08/2018, ê kíp phẫu thuật do các Bác sĩ khoa Lồng ngực mạch máu, khoa Gây mê hồi sức bệnh viện quận Thủ Đức và hỗ trợ chuyên môn của ThS.BS. Trần Thanh Vỹ - Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu - Bệnh viện Đại học Y Dược đã bóc tách thành công khối u nặng 2,5 kg.

Hình ảnh khối u khổng lồ trong lồng ngực
 
Hình ảnh X quang khối u khổng lồ trong lồng ngực
 
Hình ảnh khối u sau khi được mổ bóc tách khỏi cơ thể bệnh nhân
 
Các bác sĩ sau khi hoàn thành ca phẫu thuật
 
Bác sĩ điều trị cùng bệnh nhân và người nhà

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh - Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: “Các bác sĩ đã phải tiến hành bóc tách nhẹ nhàng, cẩn thận với sự tập trung cao độ. Sau 3 tiếng đồng hồ khối u đã được bóc tách thành công. Hiện tại, bệnh nhân đã rút ống nội khí quản, thở êm tình trạng đang tiến triển rất tốt. Với tình trạng như trên khoảng 1 tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện” Sự hợp tác giữa các bệnh viện sẽ mở ra những cơ hội và triển vọng giúp bệnh viện quận Thủ Đức tiếp tục phát triển để cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao phục vụ cho người dân cả nước.

Hoàng Xuân

BV.quận Thủ Đức

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin bác sĩ hãy cho biết những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
Các nguyên nhân gây ra bệnh lý tim mạch, bao gồm:
Tôi là một người bị đái tháo đường type 2 đã trên 10 năm và năm nay tôi 74 tuổi, nam giới
Ngày nay máy thử đường huyết cá nhân trở nên phổ biến và người bệnh đái...
Chào bác sĩ! Có phải máy chụp CT càng nhiều lát cắt càng tốt không ạ?
CT càng nhiều lát cắt thì thời gian chụp càng ngắn, chất lượng hình ảnh tốt...