Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện quận Thủ Đức triển khai hệ thống phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D

08:30, 27/06/2018

Nằm trong chiến lược phát triển khoa Ngoại Tổng Quát và khoa Ung Bướu bệnh viện Quận Thủ Đức trở thành một trung tâm phẫu thuật ngoại khoa chuyên sâu nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân trên địa bàn quận và các tỉnh lân cận. Gần đây, khoa Ngoại Tổng Quát và khoa Ung Bướu đã đưa vào hoạt động hệ thống phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D.

Đội ngũ y bác sĩ trong phòng mổ

ThS.BS.Nguyễn Hoàng Khánh, Khoa Ngoại tổng quát bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: hệ thống phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D sẽ giúp phẫu thuật viên nhìn thấy phẫu trường rõ hơn trong không gian 3 chiều. Từ đó giúp phẫu thuật viên thực hiện chính xác hơn các thao tác phẫu tích, hạn chế tối đa tổn thương thần kinh, mạch máu và mô lành.

Đặc biệt, hệ thống mổ nội soi mới còn có khả năng phát sáng huỳnh quang (fluorescen) giúp phát hiện được các khối ung thư và lượng hạch xâm lấn các cơ quan xung quanh để cắt triệt để hơn. Giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, giảm khả năng tái phát và cải thiện chất lượng sống" Bs Nguyễn Triệu Vũ- trưởng khoa Ung Bướu cho biết thêm.

Ê kíp phẫu thuật trong phòng mổ

Bệnh nhân đầu tiên trải nghiệm hệ thống mổ nội soi tích hợp chế độ 3D là bệnh nhân L.C.K (55 tuổi) nhập viện do polyp đại tràng góc lách to, nghi ngờ ung thư hóa vào chiều 21.6.2018. Toàn bộ êkip mổ đã thực hiện phẫu thuật cắt đoạn đại tràng chứa u thành công trong vòng gần 2 giờ đồng hồ và hứa hẹn thời gian phẫu thuật sẽ ngày càng được rút ngắn. Sáng 22.6.2018, 15 giờ sau khi bệnh nhân phẩu thuật xong, bệnh nhân đã khỏe, tỉnh, tiếp xúc tốt và đau vết mổ rất ít.

Bác sĩ Mai Hóa - Trưởng Khoa Ngoại tổng quát cho biết: "Đưa vào triển khai phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D là một nỗ lực không nhỏ của 2 khoa và bệnh viện nhằm tăng tính an toàn trong phẫu thuật, nâng cao hiệu quả điều trị, đẩy nhanh tốc độ hồi phục và giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân, thời gian tới khoa sẽ tiếp tục đầu tư và ứng dụng nhiều máy móc kỹ thuật mới hướng tới cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao ở gần dân có chi phí hợp lý, chất lượng và hiệu quả".

Ngọc Ánh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin bác sĩ hãy cho biết những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
Các nguyên nhân gây ra bệnh lý tim mạch, bao gồm:
Tôi là một người bị đái tháo đường type 2 đã trên 10 năm và năm nay tôi 74 tuổi, nam giới
Ngày nay máy thử đường huyết cá nhân trở nên phổ biến và người bệnh đái...
Chào bác sĩ! Có phải máy chụp CT càng nhiều lát cắt càng tốt không ạ?
CT càng nhiều lát cắt thì thời gian chụp càng ngắn, chất lượng hình ảnh tốt...