Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện quận Thủ Đức triển khai hệ thống phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D

08:30, 27/06/2018

Nằm trong chiến lược phát triển khoa Ngoại Tổng Quát và khoa Ung Bướu bệnh viện Quận Thủ Đức trở thành một trung tâm phẫu thuật ngoại khoa chuyên sâu nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân trên địa bàn quận và các tỉnh lân cận. Gần đây, khoa Ngoại Tổng Quát và khoa Ung Bướu đã đưa vào hoạt động hệ thống phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D.

Đội ngũ y bác sĩ trong phòng mổ

ThS.BS.Nguyễn Hoàng Khánh, Khoa Ngoại tổng quát bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: hệ thống phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D sẽ giúp phẫu thuật viên nhìn thấy phẫu trường rõ hơn trong không gian 3 chiều. Từ đó giúp phẫu thuật viên thực hiện chính xác hơn các thao tác phẫu tích, hạn chế tối đa tổn thương thần kinh, mạch máu và mô lành.

Đặc biệt, hệ thống mổ nội soi mới còn có khả năng phát sáng huỳnh quang (fluorescen) giúp phát hiện được các khối ung thư và lượng hạch xâm lấn các cơ quan xung quanh để cắt triệt để hơn. Giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, giảm khả năng tái phát và cải thiện chất lượng sống" Bs Nguyễn Triệu Vũ- trưởng khoa Ung Bướu cho biết thêm.

Ê kíp phẫu thuật trong phòng mổ

Bệnh nhân đầu tiên trải nghiệm hệ thống mổ nội soi tích hợp chế độ 3D là bệnh nhân L.C.K (55 tuổi) nhập viện do polyp đại tràng góc lách to, nghi ngờ ung thư hóa vào chiều 21.6.2018. Toàn bộ êkip mổ đã thực hiện phẫu thuật cắt đoạn đại tràng chứa u thành công trong vòng gần 2 giờ đồng hồ và hứa hẹn thời gian phẫu thuật sẽ ngày càng được rút ngắn. Sáng 22.6.2018, 15 giờ sau khi bệnh nhân phẩu thuật xong, bệnh nhân đã khỏe, tỉnh, tiếp xúc tốt và đau vết mổ rất ít.

Bác sĩ Mai Hóa - Trưởng Khoa Ngoại tổng quát cho biết: "Đưa vào triển khai phẫu thuật nội soi tích hợp chế độ 3D là một nỗ lực không nhỏ của 2 khoa và bệnh viện nhằm tăng tính an toàn trong phẫu thuật, nâng cao hiệu quả điều trị, đẩy nhanh tốc độ hồi phục và giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân, thời gian tới khoa sẽ tiếp tục đầu tư và ứng dụng nhiều máy móc kỹ thuật mới hướng tới cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao ở gần dân có chi phí hợp lý, chất lượng và hiệu quả".

Ngọc Ánh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...