Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện quận Bình Thanh: Truyền thông phòng chống bệnh cúm A (H1N1) khi họp Hội đồng người bệnh

17:16, 05/07/2018

Ngày 21/6/2018, Phòng Điều dưỡng tổ chức họp Hội đồng người bệnh định kỳ lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe tháng 06/2018 với sự tham dự của 34 người bệnh và thân nhân 2 khoa nội trú (Nội Tổng hợp – Tim mạch – Lão học, Nội Tiết – Thận – Tiết niệu – Lọc máu).

Thời tiết bắt đầu chuyển mùa cũng là lúc các bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A (H1N1) dễ tấn công và lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Do đó, mỗi người dân cần chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình vì cúm A (H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A (H1N1) gây nên.

Trong những ngày qua tình hình dịch bệnh cúm diễn ra ngày càng phức tạp và đã có 3 người tử vong do cúm A (H1N1) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiểu được sự quan tâm của người bệnh, nhân kỳ họp hội đồng người bệnh định kỳ, Bệnh viện Quận Bình Thạnh gửi đến quý bệnh nhân cũng như thân nhân người bệnh bài tư vấn giáo dục sức khỏe về cách phòng chống bệnh cúm A (H1N1).

CN. Nguyễn Xuân Ái – Điều dưỡng trưởng khoa Nội TH-TM-LH lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía người bệnh và thân nhân người bệnh.
 
BS. Trần Thị Thu Hằng – Tổ trưởng Tổ T3G tư vấn về bệnh cúm A (H1N1) cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

Buổi tư vấn giúp cho người bệnh và thân nhân người bệnh hiểu được các triệu chứng chính của bệnh và cách phòng ngừa bệnh cúm A (H1N1) tăng cường công tác phòng, chống lây nhiễm cho cộng đồng.

Kết thúc buổi tư vấn tỉ lệ trả lời đúng sau hướng dẫn đạt 98.24% các chỉ tiêu đánh giá, giúp người bệnh và thân nhân người bệnh nắm được những nội dung cơ bản cũng như cách phòng tránh bệnh cúm A (H1N1).

Nguồn: Phòng Điều dưỡng Bệnh viện quận Bình Thạnh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin bác sĩ hãy cho biết những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
Các nguyên nhân gây ra bệnh lý tim mạch, bao gồm:
Tôi là một người bị đái tháo đường type 2 đã trên 10 năm và năm nay tôi 74 tuổi, nam giới
Ngày nay máy thử đường huyết cá nhân trở nên phổ biến và người bệnh đái...
Chào bác sĩ! Có phải máy chụp CT càng nhiều lát cắt càng tốt không ạ?
CT càng nhiều lát cắt thì thời gian chụp càng ngắn, chất lượng hình ảnh tốt...