Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức tập huấn “Chất lượng nước trong chạy thận nhân tạo và kiểm soát nhiễm khuẩn trong đơn vị chạy thận nhân tạo”

15:02, 15/11/2018

Sáng nay 15/11, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương kết hợp cùng Hội Lọc máu Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn về “Chất lượng nước trong chạy thận nhân tạo và kiểm soát nhiễm khuẩn trong đơn vị chạy thận nhân tạo” với các giảng viên bao gồm Giáo sư nội khoa Shubhada Narendra Ahya, Trưởng khoa Thận học, Phân môn thận Đại học Northwestern, Khoa Y Feinberg, Chicago, Illionois; PGS. TS. BS. Phạm Văn Bùi – Chủ tịch Hội Lọc máu Tp. Hồ Chí Minh.

PGS. TS. BS. Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, PGS. TS. BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã nhắc lại sự cố y khoa về lọc thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình như là một bài học cho tất cả nhân viên Ngành Y tế nói chung và lĩnh vực lọc thận nói riêng. Hiện nay, tại Tp. Hồ Chí Minh có 32 bệnh viện triển khai kỹ thuật lọc thận với trên 500 máy phục vụ cho khoảng 2700 bệnh nhân có chỉ định lọc thận. Bộ Y tế đã ban hành Tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Thận nhân tạo. Căn cứ vào tài liệu hướng dẫn này và điều kiện cụ thể của đơn vị, giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xây dựng và ban hành tài liệu hướng dẫn quy trình kỹ thuật Thận nhân tạo phù hợp để thực hiện tại đơn vị. Trong quá trình triển khai, nếu quy trình nào không phù hợp đề nghị các cơ sở kiến nghị để Sở Y tế sẽ giải trình với Bộ Y tế để có những điều chỉnh cho phù hợp, BS. Tăng Chí Thượng cho biết thêm.

Giáo sư Shubhada Narendra Ahya trình bày bài giảng

Chương trình tập huấn dành cho đối tượng bao gồm: ban giám đốc, cán bộ quản lý chất lượng, cán bộ quản lý trang thiết bị, nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn;  bác sĩ, điều dưỡng đang công tác trong lĩnh vực thận nhân tạo – lọc máu… nhằm mục đích đảm bảo an toàn tối đa và cải thiện chất lượng sống cũng như giảm nguy cơ tử vong cho các bệnh nhân lọc máu định kỳ. Các bài giảng trong lớp tập huấn liên quan đến các nội dung chính như: Ảnh hưởng của chất lượng nước lọc lên chất lượng cuộc sống, các biến chứng và tử vong của bệnh nhân lọc máu định kỳ; Chất lượng nước trong chạy thận nhân tạo; Kiểm soát nhiễm khuẩn giữa các tua chạy thận.

Kim Tuyến

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...