Tin tức & Sự kiện

Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay

10:43, 02/07/2018

Nhằm phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện, ngày 14/6/2018 Bệnh viện Quận 12 đã tổ chức buổi lễ ký cam kết tuân thủ vệ sinh tay với chủ đề “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới, cùng với Ban giám đốc bệnh viện BS CKI. Lê Sỹ Lý – Phó Giám Đốc bệnh viện và hơn 90 nhân viên y tế đại diện cho hơn 13 khoa phòng trong bệnh viện đã thực hiện ký cam kết tuân thủ chương trình vệ sinh tay do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế phát động – chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”.

 
 
 
 

Chương trình không chỉ là một ngày hội mang lại niềm vui mà còn là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc y tế; chứng minh vệ sinh tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Chương trình cũng nhằm chứng tỏ cam kết của Ban lãnh đạo bệnh viện đối với lĩnh vực ưu tiên hàng đầu này trong công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Với những kết quả tích cực đạt được từ chương trình vệ sinh tay liên tục trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, Bệnh viện Quận 12 sẽ cố gắng tạo ra nhiều hoạt động đa dạng nhằm nâng cao ý thức và sự quan tâm của nhân viên y tế về vệ sinh tay trong chăm sóc và điều trị bệnh, hướng tới một môi trường an toàn cho bệnh nhân.

Huỳnh Thị Thùy Dung

Bệnh Viện Quận 12

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...