Tin tức & Sự kiện

BÁC SỸ TRẠM Y TẾ TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ, TẬN TÂM VỚI SỰ NGHIỆP CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN

14:40, 22/02/2019

Nhanh nhẹn, hoạt bát, gần gũi, thân thiện, vững vàng trong chuyên môn, tận tâm với nghề nghiệp… đó là dấu ấn sâu sắc về bác sĩ Lê Hoài Nam, Trạm trưởng Trạm y tế phường 13, quận Bình Thạnh.

 

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, Bác sĩ Lê Hoài Nam, Trưởng trạm Y tế phường 13, quận Bình Thạnh luôn hết lòng tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn, được đồng nghiệp khen ngợi, bà con địa phương quý mến. Bác sĩ Lê Hoài Nam về công tác tại Trạm Y tế phường 13 vào đầu năm 2018. Từ khi mới nhận công tác, với lòng nhiệt huyết yêu nghề, Bác sĩ Lê Hoài Nam không ngừng nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn và luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2018, Bác sĩ Nam được phân công phụ trách Trạm y tế phường 13. Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, bác sĩ Nam đã lập kế hoạch chi tiết cho mọi hoạt động của Trạm y tế phường 13, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân viên. Dù ở cương vị nào, Bác sĩ Nam cũng luôn cùng với đội ngũ viên chức và người lao động của trạm tận tụy, nhiệt tình với công việc được giao, đặc biệt là nhiệm vụ tham mưu và triển khai thực hiện Trạm y tế đầu tiên theo nguyên lý y học gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11 năm 2018 tại trạm Y tế phường 13, quận Bình Thạnh. Đây là Trạm y tế đầu tiên trong tổng số 24 Trạm y tế được ngành y tế thành phố triển khai với nhiều tiêu chi mới, cải thiện, đầu tư cơ sở hạ tầng, chất lượng khám chữa bệnh để thu hút người dân đến Trạm y tế và đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo bảo hiểm y tế.

 

Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, Bác sĩ Nam đã không ngại khó khăn, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh nghĩa vụ của một người thầy thuốc, với trách nhiệm của người làm công tác quản lý, Bác sĩ Nam không chỉ luôn nỗ lực phấn đấu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn thường xuyên quan tâm xây dựng và phát huy mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các nhân viên trong đơn vị. Bác sĩ Nam luôn sống chan hòa, tạo tinh thần đoàn kết trong đơn vị. Bác sĩ Nam chia sẻ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trước tiên là người quản lý, bản thân người trưởng trạm phải luôn gương mẫu đi đầu, chấp hành các nhiệm vụ trước. Có như vậy, mọi người mới nghe theo mình. Bên cạnh đó, cần phải phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên phụ trách các chương trình y tế. Điều quan trọng nhất là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, và phải yêu nghề”.

 

Vừa làm công tác quản lý, vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, Bác sĩ Lê Hoài Nam luôn thực hiện đúng 12 điều y đức, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo, Bác sĩ Lê Hoài Nam chia sẻ: “Người thầy thuốc khi đến với bệnh nhân cần phải bằng cái tâm yêu nghề, lòng nhiệt tình trong điều trị bệnh. Người bệnh lúc nào cũng mang nặng tâm lý sợ sệt, ốm đau, bệnh tật thì người thầy thuốc khi điều trị phải gần gũi, nhiệt tình để tạo sự tin tưởng, an tâm cho bệnh nhân. Đôi khi cũng cần tạo không khí vui tươi, an ủi, động viên để họ bớt đi tâm lý phiền muộn do đau đớn bệnh tật. Hàng ngày, số lượng bệnh nhân đến khám đông, người bệnh chờ đợi lâu nhưng người thầy thuốc không cho phép mình làm việc qua loa, mà cần phải thật nghiêm túc, cẩn thận, chính xác, biết lắng nghe, chia sẻ từ phía người bệnh, coi bệnh nhân như người thân trong gia đình”. Bác sĩ Nam luôn nhắc nhở và động viên các anh chị em trong trạm, mỗi người đều có một chương trình cụ thể và đảm nhiệm các công việc được giao. Trong công việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân đến khám hàng ngày tại trạm, cán bộ trạm Y tế phải tạo được niềm tin cậy cho bệnh nhân, phải quan tâm, chăm sóc bệnh nhân, phải nắm được tâm lý của bệnh nhân. Thường xuyên theo dõi khu phố được phân công để nắm bắt tình hình sức khỏe của nhân dân cũng như tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường, tuyên truyền phòng bệnh theo mùa… Do vậy, năm 2018, trạm Y tế phường13, quận Bình Thạnh đã đạt Chuẩn về Y tế giai đoạn 2011-2020 và đặc biệt, người dân đã bắt đầu tin tưởng vào Trạm y tế, số lượt khám chữa bệnh tại Trạm đã có sự gia tăng đáng kể, đặc biệt là hoạt động tiêm chủng.

 

Trao đổi với bệnh nhân khi đến trạm Y tế phường 13, hầu hết những người đến trạm đều chung một cảm nhận rằng bác sĩ Lê Hoài Nam là người hết lòng vì công việc, luôn chăm lo đến sức khỏe cho người dân trên địa bàn phường. Tấm lòng nhiệt tình, tâm huyết gắn bó với nghề của bác sĩ Nam được mọi người quý trọng, đồng nghiệp mến phục./.

TẠ ĐỨC NHÂN, PHÒNG TT-GDSK

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...