Tin tức & Sự kiện

8 bệnh viện thành phố hỗ trợ cho hoạt động của bệnh viện huyện Cần Giờ

10:32, 27/02/2019

Ngày 26/02/2019, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác y tế năm 2018 và Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019), đồng thời giới thiệu tại hội nghị danh sách 8 bệnh viện hỗ trợ cho hoạt động của bệnh viện huyện Cần Giờ.

Trong năm 2018, với những nỗ lực của ngành y tế huyện, chương trình mục tiêu về y tế đã đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra, cụ thể: tỷ lệ trẻ em uống vitamin A đạt 99,23%; tỷ lệ tiêm chủng mở rộng cho trẻ em đạt trên 98,22%; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiều cao/tuổi đạt 2,7%; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi đạt 3,2%; tỷ lệ sinh thô đạt 11,34%, tỷ lệ sinh con thứ 3 là 7,25%. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động hành nghề y, dược tư nhân, an toàn thực phẩm, kịp thời xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc tập thể. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được thực hiện tốt và có sự chủ động nên đa số trường hợp mắc bệnh được phát hiện kịp thời, điều trị tích cực, không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Điểm nổi bật nhất trong hoạt động của ngành y tế huyện Cần Giờ là xây mới bệnh viện huyện và chính thức đi vào hoạt động ngày 26/02/2019, với quy mô 200 giường bệnh và các trang thiết bị y tế hiện đại: hệ thống nội soi phẫu thuật, hệ thống chẩn đoán hình ảnh cao cấp, hệ thống máy CT-scan, hệ thống xét nghiệm đầy đủ để phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị. Để có thể vận hành được đầy đủ các chuyên khoa của cơ sở mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phân công 8 bệnh viện thành phố hỗ trợ cho hoạt động của bệnh viện huyện Cần Giờ, bao gồm bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, bệnh viện Mắt, bệnh viện Tai Mũi Họng, bệnh viện Da liễu và bệnh viện Răng Hàm Mặt. Các bệnh viện thành phố sẽ đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân tại huyện bằng cơ chế luân phiên các bác sĩ chuyên khoa đến tham gia khám, chữa bệnh tại bệnh viện huyện Cần Giờ, đồng thời thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức y khoa liên tục cho nhân viên y tế tại bệnh viện huyện Cần Giờ.

Ra mắt Ban lãnh đạo và các bác sĩ của 8 bệnh viện thành phố hỗ trợ hoạt động của bệnh viện huyện Cần Giờ

Tại hội nghị, GS. TS. BS. Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết “Việc nâng cao năng lực y tế cơ sở trong thời gian qua là nhiệm vụ hàng đầu của ngành y tế, vì đây là một trong những biện pháp chính yếu để nâng cao chất lượng điều trị, giảm sự phiền hà của người dân khi đến khám chữa bệnh tại cơ sở. Đồng thời, việc nâng cao năng lực y tế cơ sở giúp cho người dân địa phương tiếp cận được với dịch vụ y tế có chất lượng, đặc biệt là được Bảo hiểm y tế chi trả tốt, tiết kiệm chi phí cho bản thân, gia đình và ngân sách nhà nước. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực y tế cơ sở được ngành y tế trong thời gian qua đẩy mạnh không chỉ ở thành phố, mà còn hỗ trợ cho các tỉnh thành khác”.

GS. TS. BS. Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị còn là dịp để tất cả quý đại biểu tham dự nghe lại bức thư chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị Y tế ngày 27/02/1955 với 3 nội dung chính: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà, nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019).

Lệ Thu

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...