Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ 

12:26, 02/08/2018

Thông điệp của Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2018 là: Nuôi con bằng sữa mẹ: Nền tảng của cuộc sống. Chúng ta thường tổ chức Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ từ 1-7/8 hàng năm để cung cấp kiến thức về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ lúc bé mới sinh bằng chính bầu sữa của mẹ. Sữa mẹ rất quan trọng và cần thiết giúp bà mẹ làm trọn trách nhiệm làm mẹ, giúp bé mạnh khỏe hơn phát triển thành người có ích cho xã hội.

 

Sữa mẹ có thành phần dinh dưỡng phong phú như chất đạm, vitamin, carbohydrate, sắt, can-xi, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bé phát triển khỏe mạnh. Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ thế giới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Liên minh Nuôi con bằng sữa mẹ (WABA) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) thực hiện nhằm giúp trẻ nhỏ được hưởng nguồn sữa mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi, giúp bé mạnh khỏe thành người có ích trong xã hội. Sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Sữa mẹ cũng giúp bé phòng chống nhiều bệnh như viêm phổi, tiêu chảy cấp, vàng da sơ sinh và nhiều bệnh khác.

Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức từ năm 1992 ở các nước nhằm nâng cao văn hóa nuôi con bằng sữa mẹ trên thế giới hướng đến mục tiêu Nuôi con bằng sữa mẹ, khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ từ lúc mới sinh đến lúc 2 tuổi hoặc lâu hơn,

Dinh dưỡng, an ninh thực phẩm, giảm nghèo là những điều kiện cơ bản để đạt Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Trong đó nuôi con bằng sữa mẹ ngăn ngừa nạn đói, suy dinh dưỡng dưới mọi hình thức và đảm bảo an ninh thực phẩm cho trẻ nhỏ trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi gặp các sự cố, khủng hoảng. Nuôi con bằng sữa mẹ không tạo thêm gánh nặng nào ảnh hưởng đến thu nhập gia đình, nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp ít tốn kém nhất để nuôi trẻ nhỏ và góp phần giảm nghèo.

Trân Châu (tổng hợp từ tài liệu của WABA)

Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...