Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ 

12:26, 02/08/2018

Thông điệp của Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2018 là: Nuôi con bằng sữa mẹ: Nền tảng của cuộc sống. Chúng ta thường tổ chức Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ từ 1-7/8 hàng năm để cung cấp kiến thức về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ lúc bé mới sinh bằng chính bầu sữa của mẹ. Sữa mẹ rất quan trọng và cần thiết giúp bà mẹ làm trọn trách nhiệm làm mẹ, giúp bé mạnh khỏe hơn phát triển thành người có ích cho xã hội.

 

Sữa mẹ có thành phần dinh dưỡng phong phú như chất đạm, vitamin, carbohydrate, sắt, can-xi, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bé phát triển khỏe mạnh. Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ thế giới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Liên minh Nuôi con bằng sữa mẹ (WABA) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) thực hiện nhằm giúp trẻ nhỏ được hưởng nguồn sữa mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi, giúp bé mạnh khỏe thành người có ích trong xã hội. Sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Sữa mẹ cũng giúp bé phòng chống nhiều bệnh như viêm phổi, tiêu chảy cấp, vàng da sơ sinh và nhiều bệnh khác.

Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức từ năm 1992 ở các nước nhằm nâng cao văn hóa nuôi con bằng sữa mẹ trên thế giới hướng đến mục tiêu Nuôi con bằng sữa mẹ, khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ từ lúc mới sinh đến lúc 2 tuổi hoặc lâu hơn,

Dinh dưỡng, an ninh thực phẩm, giảm nghèo là những điều kiện cơ bản để đạt Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Trong đó nuôi con bằng sữa mẹ ngăn ngừa nạn đói, suy dinh dưỡng dưới mọi hình thức và đảm bảo an ninh thực phẩm cho trẻ nhỏ trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi gặp các sự cố, khủng hoảng. Nuôi con bằng sữa mẹ không tạo thêm gánh nặng nào ảnh hưởng đến thu nhập gia đình, nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp ít tốn kém nhất để nuôi trẻ nhỏ và góp phần giảm nghèo.

Trân Châu (tổng hợp từ tài liệu của WABA)

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...