11 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất tại TP.Hồ Chí Minh 

09:36, 12/02/2018

Đó là các bệnh viện: BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhi Đồng 1, BV Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Truyền máu –Huyết học, BV quận Thủ Đức, BV Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, BV Tim Tâm Đức, Viện Y Dược học dân tộc, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Sở Y tế khen thưởng 11 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất tại TP.HCM

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Duy – Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế) cho biết để đánh giá chất lượng Bệnh viện, Sở Y tế dựa vào Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam (phiên bản 2.0). Theo đó các Bệnh viện có điểm chất lượng cao phải đáp ứng được 05 tiêu chí: hướng đến người bệnh; phát triển nguồn nhân lực; hoạt động chuyên môn; hoạt động cải tiến chất lượng; tiêu chí đặc thù chuyên khoa.

Nhìn chung, điểm trung bình các Bệnh viện trong năm 2017 là 3.20 điểm, tăng 6,3% so với năm 2016 (3,01 điểm). So sánh chất lượng các nhóm Bệnh viện, kết quả cho thấy nhóm các Bệnh viện tuyến Thành phố nỗ lực nhiều ở các nội dung: hướng đến người bệnh; phát triển nguồn nhân lực; hoạt động chuyên môn; hoạt động cải tiến chất lượng. Nhóm các Bệnh viện quận/huyện tập trung vào các tiêu chí: hướng đến người bệnh; phát triển nguồn nhân lực. Nhóm bệnh viện tư nhân hướng đến tiêu chí: hướng đến người bệnh; tiêu chí đặc thù chuyên khoa.

Điểm trung bình chung các Bệnh viện tuyến Thành phố 3.55 điểm, tăng  3.5% so với 2016 (3.42 điểm). Bệnh viện quận/huyện 3.10 điểm, tăng 5,8% so với năm 2016 (2.93 điểm). Bệnh viện tư nhân 3.00 điểm, tăng 9.1% so với năm 2016 (2.75 điểm).

Điểm đáng ghi nhận là các BV đã chủ động, tích cực cải tiến chất lượng khám chữa bệnh với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ. Khắc phục những tồn tại, khuyết điểm như: đảm bảo sẵn sàng cấp cứu người bệnh; tăng cường công tác tiết chế-dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn; giám sát tuân thủ của nhân viên y tế trong ghi chép hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc, hội chẩn phẫu thuật; ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh; cải tạo cơ sở vật chất, tăng cường tiện ích phục vụ người bệnh; thực hiện khảo sát hài lòng người bệnh thông qua ki-ot khảo sát để có nhiều thay đổi kịp thời…

Năm 2018, Sở Y tế đề nghị các Bệnh viện cần tập trung nâng cao năng lực Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện; cần có khảo sát ý kiến người bệnh để cải tiến chất lượng Bệnh viện; các Bệnh viện quận/huyện cần quan tâm nhiều hơn đối với các chuyên khoa sản –nhi…

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...