SUY TIM 

14:23, 07/09/2018

Tôi có thể làm gì để bảo vệ trái tim tôi?

 Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và giảm số lần nhập viện nếu bạn thực hiện những điều sau đây:

 

1- Uống thuốc mỗi ngày, ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe:

Các loại thuốc theo kê toa của bác sĩ có thể giúp bạn cảm thấy khỏe hơn và sống lâu hơn. Nhưng thuốc chỉ tỏ ra hiệu quả nếu bạn uống chúng đầy đủ mỗi ngày.

2-     Theo dõi thay đổi các triệu chứng của bạn và tuân thủ các hướng dẫn điều trị: Theo dõi sát các triệu chứng của bạn và cân nặng mỗi ngày

- Nếu các triệu chứng xấu hơn hơn hoặc nếu bạn tăng cân đột ngột -> Gọi cho bác sĩ hoặc y tá của bạn nếu bạn tăng cân đột ngột .

(Tự cân mỗi sáng sau khi bạn đi tiểu nhưng trước khi ăn sáng, mặc  khoảng cùng một số lượng quần áo mỗi lần; Và hãy chắc chắn để ghi lại trọng lượng của bạn mỗi ngày trên lịch. Gọi cho bác sĩ hoặc y tá nếu cân nặng của bạn tăng >1 kg trong một ngày, hoặc > 2 kg trong 1 tuần).

- Khi bạn có suy tim, tăng cân đột ngột là một dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn có thể đã ứ đọng quá nhiều dịch. Bạn có thể cần một sự thay đổi trong các loại thuốc của bạn.

3-     Cắt giảm muối:  Cố gắng không thêm muối vào bàn ăn hoặc khi bạn nấu ăn. Ngoài ra, tránh ăn các loại thực phẩm đóng sẵn trong hộp và lon, trừ loại có ít natri. Cách lựa chọn tốt nhất là thực phẩm tươi đông lạnh hoặc tươi, và các loại thực phẩm tự nấu. Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn thêm cho bạn hạn chế lượng nước uống mỗi ngày.

4-     Giảm cân nếu bạn đang thừa cân: Nếu bạn đang thừa cân, trái tim của bạn phải làm việc thêm khó khăn để theo kịp với nhu cầu của cơ thể.

5-     Ngưng hút thuốc: Hút thuốc làm suy tim nặng thêm và làm tăng nguy cơ tử vong hoặc xuất hiện một cơn đau tim.

6-     Hạn chế rượu:  Nếu bạn là phụ nữ, không uống nhiều hơn 1 ly một ngày. Nếu bạn là đàn ông, không uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày.

7-     Hãy chủ động:

 - Hãy hỏi bác sĩ của bạn những hoạt động được an toàn cho bạn. Bác sĩ sẽ cho bạn biết nếu các hoạt động như đi bộ hoặc đi xe đạp trên hầu hết các ngày trong tuần có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn. Tuy nhiên, không tập thể dục nếu các triệu chứng của bạn đang làm phiền bạn rất nhiều.

-  Kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn dùng bất cứ loại thuốc mới nào vì có thể làm bạn suy tim nặng hơn.

BS.CKII. Cẩm Thu

Khoa Tim Mạch BV.Nguyễn Trãi

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...