NGƯỜI TRƯỞNG TRẠM LÀM DÂN VẬN KHÉO 

15:05, 07/06/2018

Đến với Trung tâm Y tế Quận 6, nếu bạn hỏi ai là người:“tuổi cũng đã lớn” mà rất nhiệt tình phong trào thi đua, múa hát thì bạn sẽ nhận ngay câu trả lời đó là chị Nguyễn Thị Lệ Thủy-Trưởng Trạm Y tế Phường 8 Quận 6.

Chị Thủy (đứng bìa phải) cùng tham gia ngày hội tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ Thập Đỏ vì cộng đồng

Chắc hẳn là một Trưởng trạm Y tế và phụ trách luôn chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe nên chị rất rành những kỹ năng truyền thông, kỹ năng giao tiếp. Chính vì thế chịđã biết sử dụng triệt để những thế mạnh về văn nghệ, cái duyên sẵn có của mình. Trong những lần truyền thông tại khu phố, mời người dân đến dự, chị thường tan băng một cách ấn tượng bằng những bài hát phù hợp đối tượng tham dự. Mọi người rất thích, cảm thấy thoải mái vui vẻ với một buổi tối và sẵn sàng ngồi nghe chị chia sẻ những thông tin về dịch bệnh hay các vấn đề sức khỏe khác từ đầu đến khi kết thúc.

Chị còn tham gia các hoạt động văn nghệ cùng ban ngành đoàn thể, tạo sự đoàn kết, gắn bó với mọi người. Từ đó, việc phối hợp với ban ngành trong mọi công tác trở nên dễ dàng hơn. Bởi vì, với mọi người chị rất chân tình, dễ thương lắm!

Một việc làm nữa thật sự có ý nghĩa là chị luôn muốn giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đối với bệnh nhân tâm thần, chị không ngại công sức để vận động những nhà hảo tâm, mạnh thường quân, mang về những phần quà gửi đến những bệnh nhân đặc biệt này.

Chị cũng rất trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người dân, cứu người. Gẩn đây, có trường hợp một người phụ nữ bị ngất xỉu khi đang đi trên đường thuộc địa bàn phường chị. Nhanh chóng và kịp thời, chị đã xử lý rất tốt tình huống xảy ra tại địa phương và cũng liên hệ công an, những người có trách nhiệm để hỗ trợ, giúp đỡ người gặp nạn.

Chị Thủy đang kiểm tra huyết áp cho người gặp nạn

Trong hoạt động truyền thông, chị làm việc bằng sự say mê chứ không đơn giản là nhiệt tình. Chị truyền thông mọi lúc mọi nơi, từ tổ chức truyền thông trong trường học, truyền thông tại khu phố, đến các buổi lồng ghép cùng những cuộc họp tại UBNDP. Chị chia sẽ “từ lúc đầu là xin được nói, cho đến lúc được mời nói” đó cũng cần một khoản thởi gian dài và mình cũng phải làm hết sức hiệu quả cho đến khi “y tế được ưu tiên nói trước trong các buổi họp lồng ghép nhiều nội dung”. Bên cạnh đó, trong công tác tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên Y khoa về thực tập tại địa phương, chị đã rất nhiệt tình. Chị cũng biết vận dụng nguồn lực sinh viên và hướng dẫn các em thực hiện các hoạt động truyền thông tại đơn vị. Sau mỗi đợt thực tập, mỗi em sinh viên luôn có những kỷ niệm đẹp với người trưởng trạm này.

Chị Thủy (bìa phải) cùng sinh viên và cộng tác viên trên đường đi vãng gia phòng bệnh sốt xuất huyết

Cũng nhờ dân vận khéo và làm việc nhiệt tình, hiệu quả mà chị luôn nhận được sự ủng hộ từ phía UNBDP, những mạnh thường quân sẵn sàng hỗ trợ Trạm y tế. Năm 2017, chịđược UBND khen là người cán bộ dân vận giỏi.

Sự nhiệt tình và năng nổ trong mọi hoạt động của chị để nhắc nhở những những trẻ tuổi như chúng tôi không ngừng cống hiến. Sống có lý tưởng hơn, sống vì mọi người hơn.

Ngọc Châu-Phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận 6

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...